fbpx

BỘ SƯU TẬP WABI SABI – NÉT ĐẸP CỦA SỰ KHÔNg HOÀN HẢO

Trong thế giới muôn màu, sẽ có nhiều người luôn tìm kiếm sự cầu toàn và cũng có những người đề cao vẻ đẹp của sự “không hoàn hảo”. Và cũng từ đó, phong cách nghệ thuật Wabi Sabi ra đời.

Trong tiếng Nhật, “Wabi” có nghĩa là vẻ đẹp mộc mạc bất đối xứng và không cân bằng, còn “Sabi” dùng để mô tả nét đẹp vô thường và trường tồn theo năm tháng. Wabi Sabi là triết lý sống tập trung vào các khiếm khuyết nhưng không phải để phán xét mà tìm ra và tôn vinh tính tích cực và vẻ đẹp bên trong chúng. Triết lý này giúp con người nhìn nhận sự việc theo một cách đơn giản, chấp nhận bản chất vô thường của nó, từ đó cuộc sống trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Wabi Sabi trong phong cách kiến trúc và nội thất là sự mộc mạc, gần gũi, dễ chịu được kết hợp từ các yếu tố kiểu dáng, kết cấu không gian, chất liệu và màu sắc. Với nguyên tắc chú trọng sự tối giản, các thiết kế Wabi Sabi mang đường nét đơn giản, hạn chế tối đa việc uốn, nắn, có thể thay đổi theo mục đích của người dùng miễn sao thể hiện đầy đủ công năng của sản phẩm. Gỗ, đá, vải vóc, kim loại thô là những chất liệu được ưa chuộng trong các thiết kế mang phong cách Wabi Sabi. Một sản phẩm Wabi Sabi được cho là đẹp khi có độ tuổi càng cao, càng mộc mạc và mang đậm tính cá nhân.

Tại An Design House, đội ngũ thiết kế lẫn bộ phận sản xuất đã làm việc chặt chẽ với nhau để cho ra đời những sản phẩm mang đậm chất Wabi Sabi. Những sản phẩm trông có vẻ đơn giản, ít tác động bởi các yếu tố sản xuất nhưng lại là những sản phẩm được hoàn thiện tỉ mỉ và là kết quản của quá trình nghiên cứu kĩ lưỡng về vật liệu, màu sắc, công năng, ứng dụng vào không gian nội thất. Trong thời gian sắp tới, team An sẽ làm việc tích cực hơn để cho ra đời những sản phẩm mang đậm tinh thần Wabi Sabi, thông qua đó giúp khách hàng có được cảm giác bình an, tinh tế, không ưu phiền và ngày càng hạnh phúc.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top