fbpx

PHÁC THẢO TAY LIỆU CÓ LẠC HẬU TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0?

Phác thảo tay các sản phẩm nội thất của An Design House

Để nắm bắt nhanh và chính xác yêu cầu của khách hàng, phác thảo – hay còn gọi là sketch, là một kĩ năng tất cả các designer đều phải có. Khác với thế hệ designer ngày trước phải cặm cụi với những bản vẽ tay tỉ mỉ chi tiết, sự phát triển của khoa học công nghệ cùng với sự ra đời của những phần mềm thiết kế cho phép con người tạo ra những bản vẽ đảm bảo thẩm mĩ, độ chính xác cao mà không cần kĩ năng diễn họa xuất sắc.

Bạn không thể vẽ ra những bản vẽ kĩ thuật rắc rối phức tạp mà khách hàng sẽ chẳng thể “cảm” được ngay trong buổi gặp gỡ ngắn ngủi, hay kèm thêm một vài hình ảnh 3D lung linh tốn khá nhiều công sức khi khách hàng vẫn còn muốn chỉnh sửa nhiều chi tiết. Chỉ mất vài phút cho một bản sketch tay, rất nhanh để bạn nắm rõ ý khách hàng và các vị khách cũng hình dung rõ hơn về sản phẩm của họ.

Mặc dù công nghệ ngày càng tiến bộ, tầm quan trọng của các bản phác thảo tay là không thể bàn cãi. Cũng vì vậy mà tại An, những nhà thiết kế nội thất trẻ tuổi vẫn luôn tìm được cảm hứng sáng tạo chỉ với một cây bút chì và tờ giấy trắng.

Những trang giấy trắng dần được lắp đầy bởi vô vàn ý tưởng mới mẻ

Trước một tờ giấy trắng, việc đặt những nét bút đầu tiên vô cùng quan trọng. Trong bất kì một tác phẩm nghệ thuật nào, có lẽ giai đoạn đặc biệt khó khăn và mang tính quyết định nhất chính là: Nên bắt đầu như thế nào?

Khi những designer của nhà An ngụp lặn trong vô vàn ý tưởng để đặt bước đệm đầu tiên cho đứa con tinh thần của mình, những nét phát thảo tay của sản phẩm ra đời. Đến khi hình hài tác phẩm đã hơi chút manh nha, việc tiếp diễn sẽ khá thuận lợi. Đó cũng chính là quá trình các nghệ nhân thổi hồn vào từng thớ gỗ để cho ra đời những tác phẩm độc đáo, tỉ mỉ, đang và sẽ hiện diện trong không gian của bạn!

Một số hình ảnh và bản sketch tay của các nhà thiết kế nội thất trẻ tại An:

  • Xem thêm Thiết kế nội thất theo yêu cầu – Custom Furniture

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top