fbpx

TẾT LÀ DỊP ĐỂ NHÌN LẠI CHÍNH MÌNH

Lại một năm đầy biến động qua đi. Dù không còn là năm dịch bệnh hoành hành để rồi ta phải chứng kiến bao hoàn cảnh đau thương xung quanh mình, nhưng năm vừa qua cũng không phải là một năm thực sự êm đềm khi nền kinh tế toàn cầu suy thoái. Tất cả chúng ta dù thành công hay thất bại, dù vất vả hay an nhàn thì vòng quay của cuộc sống đều làm cho mọi người dường như ít có thời gian hơn cho chính mình, cho gia đình và cho những người thân yêu.

Những ngày Tết với một số người là quá ngắn ngủi, với một số người là quá dài. Với một số người thì ngày Tết không còn hay ho, háo hức như xưa. Thế nhưng ngày Tết chưa bao giờ mất đi ý nghĩa của nó. Đây là lúc chúng ta có dịp được chậm lại, có dịp để nhìn lại chính mình, nhìn lại những gì đã qua. Nhìn để trân quý những gì chúng ta đã và đang có. Nhìn để chúng ta có động lực tiếp tục với vòng quay cuộc sống sau những lúc tạm dừng lại để phục hồi tinh thần lẫn thể chất sau một năm chớp mắt đã qua.

An Design House được quản trị và điều hành bởi những thành viên còn non trẻ cả tuổi đời lẫn tuổi nghề. Nhưng An Design House luôn ý thức được các công việc mình làm có ý nghĩa thế nào đến bản thân và đến những người xung quanh. Không chỉ là niềm vui khi được đồng hành với những khách hàng có trình độ, những khách hàng đã luôn thấu hiểu và hỗ trợ giúp đỡ cũng như chỉ dạy cho An rất nhiều điều trong quá trình cùng nhau tạo ra những sản phẩm, những công trình ý nghĩa. Chính sự từng trải và hiểu biết của khách hàng cũng đã giúp An học hỏi và lĩnh hội được nhiều giá trị cao quý trong cuộc sống.

Đội ngũ non trẻ của An Design House ngoài việc được học hỏi từ những khách hàng thì trong công việc mỗi ngày tại xưởng sản xuất của An ở Miền Tây cũng đã giúp cho đội ngũ nhà An hiểu sâu về văn hoá chân chất của con người miền Tây. Từ đó, những người trẻ ấy sẽ cảm thấy tự hào hơn về những gì mình đã, đang và nỗ lực để làm nên.

Qua các lần trò chuyện với bác thợ cả của xưởng An, đội ngũ non trẻ của An như hiểu rõ hiểu rõ hơn về văn hoá tập quán của vùng sông nước, về những giai đoạn lịch sử và sự thay đổi của nó ảnh hưởng đến các ngành nghề truyền thống tại đây. Rồi khi tiếp xúc với những nguồn nguyên liệu là chiếc tàu thuyền cũ, những thứ đang bị thay thế bởi những chuyến xe đường bộ trên cao tốc thì đội ngũ An Design House có chút chạnh lòng và vương vấn… nhưng cũng nhờ đó mà đội ngũ nhà An cảm thấy tự hào hơn khi ý thức được mình đang góp phần xây dựng quê hương, bảo tồn văn hoá, hoặc thậm chí là đang trả ơn cho “bầu sữa mẹ” miền tây, thứ đã nuôi dưỡng đất nước và đồng bào của An từ những hạt lúa, từ những con cá con tôm, từ những vườn cây trái trù phú… Để rồi sau một năm nhìn lại, bỏ mặc những khó khăn, những bỡ ngỡ, những khác biệt, An luôn có cảm giác biết ơn và trân trọng những gì mình đang đại diện và phục vụ.

Những đôi bàn tay góp phần làm nên thương hiệu An Design House

Các bạn trẻ của team An Design House phần lớn là những người trẻ, rất nhiều trong số đó là những sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc cũng chỉ vừa mới bước chân khỏi giảng đường. Các bạn đến từ nhiều ngành khác nhau, nhiều trường khác nhau, nhưng phần lớn các bạn đã cùng gắn bó với nhau và gắn bó với An từ những năm đầu đại học đến khi đã tốt nghiệp vẫn tiếp tục gắn bó. Các bạn trẻ của An luôn có sẵn niềm đam mê, luôn ý thức được ý nghĩa và niềm vui trong công việc mình làm. Đồng thời, các bạn cũng đặt niềm tin vào lộ trình phát triển không chỉ của An, của các bạn mà còn của rất nhiều con người ở Miền Tây.

Dù đã có không ít vất vả, không ít áp lực, các bạn vẫn cảm nhận được niềm vui khi được làm việc cùng nhau, niềm vui khi tạo ra được sản phẩm có ý nghĩa, niềm vui khi nhìn khách hàng vui vẻ, niềm vui khi đời sống của bạn bè thợ thuyền ở miền Tây được đảm bảo, niềm vui khi được chào đón và yêu quý bởi vùng đất nơi có những con người chân chất.

Năm mới Tết đến, đội ngũ An Design House muốn nhìn lại và chia sẻ những hình ảnh của năm qua, dù có lúc vất vả, dù có lúc áp lực nhưng chưa bao giờ thiếu đi niềm vui và niềm tin. Những bức hình, câu chuyện được kể ở đây như một lời tri ân cảm ơn đến khách hàng, đến đối tác, đến đồng nghiệp, đến đồng đội và bạn bè. Hy vọng không những An mà tất cả mọi chúng ta sẽ có những ngày nghỉ ngơi ý nghĩa nhất để nạp lại năng lượng từ thể chất đến tinh thần cho năm sau. Xin chúc mọi người những ngày Tết ý nghĩa và hạnh phúc nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top