fbpx

ÂM THANH CỦA SỰ BÌNH YÊN

Những ngày về xưởng, An được lắng nghe không chỉ là tiếng chim hót, tiếng lá reo và cả dòng nước chảy tắp vào mạn thuyền mà ở đó là cả một không gian sinh hoạt ngay bên con sông chảy qua mọi nẻo đường quê. Dòng nước không chỉ vỗ về, nuôi dưỡng những thân cây tốt tươi mà còn là tuyến đường quan trọng đối với những người dân miền Tây. Có những gia đình sinh sống, làm nghề, di chuyển trên những chiếc ghe, thuyền ngày này qua tháng nọ, nhưng cũng đã có những người đã rời đi, để lại những chiếc thuyền neo mãi bên bến.

An tìm đến những chiếc thuyền đã không còn được sử dụng để một lần nữa đem chúng quay lại với cuộc sống hằng ngày, được sử dụng, nâng niu như món đồ gắn bó với một ai đó. Về phần gỗ, An rất chắc chắn với sự bền bỉ từ gỗ thuyền cũ vì không chỉ đã trải qua thời gian dài ngoài môi trường nắng mưa mà còn là những phần gỗ tiếp xúc với sóng nước, được mài mòn chỉ để lại lớp lõi gỗ rắn chắc. Chính những phần gỗ ấy lại rất phù hợp cho việc tạo nên những sản phẩm nội thất mộc mạc, là mối gắn kết giữa con người với tự nhiên.

Xưởng gỗ của An nằm tại Tiền Giang. Chỉ cần đặt chân ra ngoài chính là con đường phủ rạp bóng mát và con sông chảy trôi êm ả. Qua khỏi cánh cửa ấy sẽ tiến vào không gian làm việc, nơi An tạo thành những món đồ nội thất thủ công từ chính đôi bàn tay người thợ mộc lành nghề miền Tây. Chính vì lẽ đó mà trong xưởng luôn vang lên tiếng gõ, đục đều đặn vô cùng nhộn nhịp. Nghe miết rồi cũng thành quen, những người thợ mộc tay đục, tay búa cứ chạm từng nhát một vào thân gỗ thô ráp, từng chút một tỉ mỉ, cần mẫn để làm nên món đồ gỗ đầy tính thẩm mĩ.

Âm thanh trong vắt, cao vút của tiếng chim hót hay trầm đục, vang vọng của tiếng gõ vào bề mặt gỗ đều là những âm điệu vô cùng thân thuộc đối với An. Để An Design House mời bạn đến tham quan nơi đã sản xuất ra rất nhiều những sản phẩm độc đáo, chạm đến trái tim yêu cái đẹp, cái lạ lẫm mà vẫn đầy ắp những giá trị thiết thực đối với rất nhiều người nhé!

Scroll to Top