fbpx

TÌM VỀ THIÊN NHIÊN VỚI XU HƯỚNG KHÔNG GIAN SỐNG XANH

Cuộc sống hiện đại cuốn con người vào guồng quay công việc với lối sống vội vã, liên tục bỏ cũ đổi mới. Nhưng cách sống hối hả như vậy không thể duy trì lâu dài. Nhiều người vẫn mong có được nhịp sống bình ổn và thoát khỏi sự gò bó. Việc quay trở về với những gì thuộc về tự nhiên đang dần mở ra một xu hướng trang trí nội thất mới – đưa sắc xanh vào không gian sống.

Một không gian sống xanh sẽ bao gồm nhiều tiêu chí, có thể kể đến như: mức độ hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng và vật liệu, không gian sống hạn chế các tác hại đối với môi trường đồng thời không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người, mật độ mảng xanh…

Thích nghi với tình trạng nhà ở tại các đô thị sầm uất, nhiều giải pháp được đặt ra để đưa xu hướng không gian xanh vào các không gian sống có phần nhỏ hẹp như: thiết kế nhà thông minh và tối ưu không gian, giảm thiểu các không gian thừa, thiết kế các góc bẫy gió khéo léo kết hợp cùng hướng đón ánh sáng tự nhiên, tăng mật độ mảng xanh, sử dụng nội thất bền vững…

Một trong những vật liệu đang được các nhà thiết kế ưu tiên lựa chọn khi thiết kế không gian xanh là reclaimed wood – gỗ cũ. Gỗ cũ là các loại gỗ đã để lâu năm hoặc trải qua quá trình sử dụng dài trước đó, được tận dụng lại để tạo nên những món đồ nội thất bền vững. Được mài giũa theo thời gian, phần thịt mềm bên ngoài bị bào mòn chỉ còn phần lõi rắn chắc nhất được giữ lại. Vì thế nên, gỗ cũ vô cùng bền bỉ, ít bị mối mọt, cong vênh và chống chịu được với các tác động khắc nghiệt của thời tiết.

Hơn cả một giải pháp cho môi trường, nội thất từ gỗ cũ mang vẻ đẹp mộc mạc và độc đáo, ngày càng được ưa chuộng và khẳng định giá trị riêng trên thị trường nội thất gỗ.

Những món đồ nội thất độc bản lại có thời hạn sử dụng

Không đơn thuần là vật liệu bền vững và an toàn với sức khỏe con người, An Design House mong muốn mang đến cho khách hàng những món đồ nội thất chất lượng, bền bỉ, mang trong mình giá trị của một tác phẩm nghệ thuật.

Leave a Comment

Scroll to Top