fbpx

GẠC-MĂNG-RÊ

Gạc-măng-rê (garde manger trong tiếng Pháp) thời ông cha ta được xem như vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, là hình ảnh mang nghĩa tương tự với bếp lửa ấm cúng, hạnh phúc. Thế nhưng, đặt trong thời điểm hiện tại, chiếc Gạc-măng-rê này lại trở thành món đồ cổ, hiếm thấy trong những căn hộ, chung cư ở thành phố bởi không gian nhỏ và lối sống năng động, ưa dịch chuyển của con người thời nay.

Nhiều người trẻ ngày nay có thể không biết và không quan tâm lắm đến thiết kế của chiếc Gạc-măng-rê này. Nhưng với những người lớn tuổi, người trưởng thành, những người từng trải… hình ảnh của chiếc Gạc-măng-rê luôn đem lại niềm xúc động lớn đối với họ.

Dù hôm nay họ thành công thế nào, đầy đủ ra sao thì hình ảnh thân thuộc hiện diện trong chiếc Gạc-măng-rê chính là quá khứ của họ, là những kỉ niệm cất giữ sâu trong tim. Để rồi hôm nay tất cả đã trở thành chính giá trị của họ.

Quá khứ dù có vui hay buồn, dù có sướng hay khổ, thì quá khứ vẫn luôn là những ký ức đẹp đẽ bởi ngày đó ta có gia đình, có tình thương, có những trải nghiệm và cũng có nhiều điều còn hoài niệm.

An Design House luôn trân trọng và mong muốn tái hiện lại những vật dụng nội thất xưa cũ từ nhiều thế hệ trước. Những sản phẩm mang dáng vẻ hoài cổ, đậm chất Việt nhưng vẫn đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài và có tính ứng dụng thực tế như chiếc Gạc-măng-rê đã được ra đời.

Chiếc Gạc-măng-rê của An Design House dù đã được thiết kế lại công năng cho phù hợp với không gian hiện đại và sang trọng hơn, chiếc tủ ngày nay không hoàn toàn giống với chiếc Gạc-măng-rê ngày xưa nữa. Chiếc tủ ngày nay của An có nhiều công năng hơn như đựng rượu vang, trưng bày… với kích thước vừa vặn để sử dụng trong không gian nhỏ, dễ dàng di chuyển.

Thế nhưng An muốn giữ lại gần như nguyên bản thiết kế bên ngoài vì hơn ai hết An luôn trân trọng và biết ơn quá khứ. Hy vọng chiếc tủ này sẽ là món quà ý nghĩa cho những người lớn tuổi, những người từng trải và trân trọng quá khứ.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

– Kích thước: 800 x 400 x 1900
– Chất liệu: Gỗ reclaimed
Gỗ reclaimed: chủ yếu được lấy từ nguồn gỗ ván cũ, cột nhà cũ, ván gỗ tàu thuyền, cành nhánh của những cây to rơi rụng trong rừng đã bị mục phần thịt mềm và chỉ còn phần lõi chắc chắn. Tính chất gỗ rất bền bỉ, hạn chế cong vênh, mối mọt, chịu nắng mưa và rất thân thiện với môi trường (do không phải đốn hạ cây gỗ mới và không cần dùng nhiều loại hóa chất để xử lí gỗ).

Sản phẩm được xử lý màu bằng hệ dầu gốc thực vật, không độc hại, an toàn với trẻ em, không gây ô nhiễm môi trường. Nguyên liệu được nhập khẩu chính hãng từ Đan Mạch với chất lượng chuẩn Châu Âu.

Về An Design House:
An Design House được xây dựng trên nền tảng là xưởng sản xuất nội thất và các vật dụng trang trí nhà cửa bằng các chất liệu thân thiện với môi trường. Các chất liệu mà chúng tôi hướng đến ngoài gỗ tái sử dụng còn có sắt hoặc kim loại cũ, đất sét. Tuy nhiên, gỗ tái chế vẫn là chất liệu chính và đội ngũ thiết kế của chúng tôi muốn tập trung mọi nguồn lực để khai thác tối đa giá trị của vật liệu này.

Về Gỗ reclaimed:
Gỗ tái chế (recycled wood hay reclaimed wood) là những loại gỗ đã trải qua sử dụng như: ván gỗ cũ, cột nhà cũ, ván gỗ tàu thuyền hư hỏng không còn sử dụng nữa, cành nhánh của những cây to rơi rụng trong rừng đã bị mục phần thịt mềm và chỉ còn phần lõi rắn chắc nhất. Loại vật liệu này có đặc điểm vô cùng bền bỉ, không bị mối mọt, cong vênh và không trải qua quá trình xử lý hóa chất. Nhờ vậy, đây là loại gỗ vô cùng an toàn cho sức khỏe người dùng, đồng thời thân thiện với thiên nhiên, không gây thêm tác hại cho môi trường do không phải chặt, đốn gỗ mới để làm nguyên vật liệu, khiến rừng bị tàn phá.

Leave a Comment

Scroll to Top