fbpx

TRÊN NHỮNG CHUYẾN ĐI TÌM NGUỒN NGUYÊN VẬT LIỆU

Có một lí do khiến nhiều người đồng tình rằng gỗ luôn rất hiếm và những món đồ làm từ gỗ đều có giá rất cao. Đó là vì nguồn cung cấp gỗ ngày càng ít đi. Ngày xưa nhiều bản làng Việt Nam được chính quyền cho phép lên rừng xẻ gỗ làm nhà nhưng hiện tại vì bảo vệ rừng nên các hộ đều bị cấm khai thác khu vực rừng trồng, rừng tự nhiên. Đa phần các doanh nghiệp sẽ tìm đến những nguồn cung cấp gỗ lớn từ các nước trên thế giới nhưng hoạt động này cũng đang dần co hẹp và thị trường nhập khẩu gỗ cũng chịu sự cạnh tranh khốc liệt khi giá nguyên liệu tăng quá cao. Vì vậy mà không ít người cần gỗ rộng bản to, dầy buộc phải tìm đến giải pháp sử dụng gỗ nhập rẻ tiền, kém chất lượng.

An Design House không tìm đến những nguồn gỗ rừng, gỗ trồng mà sử dụng loại gỗ reclaimed/gỗ cũ được khai thác từ nhà sàn, tàu biển, tàu ghe lâu đời. Dòng gỗ reclaimed đã được các nước trên thế giới tin dùng nhưng phải mất một khoảng thời gian để các sản phẩm làm từ gỗ reclaimed có thể đến gần với người tiêu thụ Việt Nam. Giá trị làm nên thương hiệu của dòng gỗ này chính là sự bảo chứng của thời gian. Vì đây là loại gỗ được dùng để dựng nhà, tàu thuyền nên chất lượng được đảm bảo với độ bền lên đến hàng chục, hàng trăm năm bởi lớp thịt mục đã được mài mòn theo năm tháng chỉ để lại phần lõi rắn chắc để tái sử dụng.

Khi chế tác các sản phẩm nội thất dựa trên chất gỗ reclaimed, An đặc biệt giữ lại những điểm tự nhiên có trên thân gỗ như những vết nứt, vết chấm, vết đinh… mà thời gian và con người đã tạo ra. Điều này vừa giúp giữ lại điểm đặc sắc riêng của gỗ, tạo thành nét độc bản, không có cái hai tương tự lại vừa thể hiện được giá trị của những sản phẩm nội thất gỗ An Design House: Phong cách thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, không bị lỗi thời. Thậm chí, với thời gian sử dụng ngày càng tăng, sẽ càng chứng minh được giá trị đồ nội thất gỗ từ An. Bởi lẽ, về sau này khi nguồn nguyên liệu trở nên càng quý hiếm thì giá thành của những sản phẩm làm từ gỗ sẽ ngày càng tăng cao và với các mẫu được sản xuất độc bản thì mỗi một món được bán ra sẽ là món đồ duy nhất, không thể làm lại được nữa.

Trên mỗi chặng đường tìm đến những nguồn gỗ cũ ở miền núi cao cheo leo hay vùng sông nước bãi bồi, An lại có thể nhìn thấy thật nhiều con người và khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của quê hương. Có thể nói, chính sự yêu mến và lựa chọn của quý khách hàng đối với dòng gỗ reclaimed không chỉ giúp đem những sản phẩm thân thiện với môi trường lại gần thêm với người sử dụng mà còn góp phần tạo ra những giá trị, cơ hội việc làm và chất lượng sống tốt hơn cho quê hương.

Leave a Comment

Scroll to Top